(LAPTOP127) Apple đang nghiên cứu công nghệ ẩn cảm biến dưới màn hình

Thứ năm - 24/09/2020 03:19

 

Apple đang nghiên cứu công nghệ ẩn cảm biến dưới màn hình

Công nghệ này có thể là một phần trong giải pháp ẩn toàn bộ camera và cảm biến FaceID bên dưới

 

Theo AppleInsider, Apple đang phát triển một cảm biến ánh sáng xung quanh để có thể nhúng chúng bên dưới màn hình của iPhone, công nghệ có thể giúp cho Apple loại bỏ đi phần “tai thỏ” đáng ghét trong tương lai.Apple đang nghiên cứu công nghệ ẩn cảm biến dưới màn hình

Một bằng sáng chế gần đây của Apple đã tiết lộ một cách mà hãng này đang nghiên cứu để nhúng cảm biến bên dưới màn hình. Sau khi công nghệ này được phát triển thành công, Apple sẽ tiến đến một bước gần hơn trong việc tích hợp cho iPhone một chiếc màn hình phẳng toàn phần, không điểm khuyết.

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết chúng ta có thể thấy nó rất tiềm năng, nhưng trong bằng sáng chế Apple cũng có đề cập đến rằng, để áp dụng nó ngoài thực tế là một điều không hề dễ dàng. “Nếu các tính toán không chuẩn xác, các cảm biến ánh sáng xung quanh có thể chiếm diện tích nhiều hơn mức cần thiết. Gây nhiễu cho các thành phần khác tại vị trí “notch”. Điều này sẽ dẫn đến việc tăng tỷ lệ lỗi nhận dạng của cảm biến ánh sáng xung quanh.

Apple đang nghiên cứu công nghệ ẩn cảm biến dưới màn hình

Ví dụ: một cảm biến ánh sáng xung quanh được lắp đặt bên dưới các pixel hiển thị sẽ thu nhận thông tin ánh sáng bổ sung từ chính các pixel đó, làm mất khả năng đọc. Nhưng Apple lưu ý rằng một loạt các pixel được cài đặt trên cảm biến ánh sáng xung quanh có thể được kiểm soát trong khi cảm biến đang thu thập các phép đo.

Ví dụ: cảm biến ánh sáng xung quanh được lắp bên dưới các pixel hiển thị sẽ thu thập nhận thông tin ánh sáng bổ sung từ chính các pixel đó, làm mất khả năng đọc thông tin. Nhưng, Apple cũng có một giải pháp để hạn chế việc này là kiểm soát các pixel trên cảm biến khi nó thực hiện việc thu thập dữ liệu.

Cảm biến ánh sáng xung quanh ở dưới cùng của màn hình có thể thực hiện tốt hơn mục đích tự động thay đổi độ sáng của màn hình hoặc điều chỉnh nhiệt độ màu thông qua cách điều chỉnh cường độ ánh sáng nhất định. Apple cho biết, công nghệ này cũng có thể được sử dụng trong các trường hợp khác, chẳng hạn như cảm biến có thể đo lượng được sự suy giảm chất lượng hiển thị (chẳng hạn như điểm ảnh chết) và bù đắp vào đó.

Đã có tin đồn rằng, Apple đang cố gắng loại bỏ hoặc giảm diện tích “notch” của iPhone bằng cách sử dụng cảm biến và camera ẩn dưới màn hình, thậm chí một phiên bản thử nghiệm đã được ra mắt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào về việc này. Thậm chí iPhone 12 vẫn giữ nguyên kích thước phần “notch”.

Có thể, nếu Apple nghiên cứu thành công thì những mẫu iPhone 13 sẽ bắt đầu được trang bị công nghệ này. Hiện tại, tai thỏ trên các mẫu iPhone dường như đã quá lỗi thời so với xu hướng phát triển hiển thị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây