(LAPTOP127) Bí kíp khiến Windows 10 nhanh, mượt và chơi game đã hơn

Thứ bảy - 13/03/2021 02:44

Bí kíp khiến Windows 10 nhanh, mượt và chơi game đã hơn

 

Chỉ cần ấn cụm phím Ctrl Alt Del, mở Task мคหager lên chúng ta có thể thấy Windows 10 chạy rất nhiều ứng dụng ngầm cũng như các tác vụ của riêng hệ điều hành.

Chỉ cần ấn cụm phím Ctrl Alt Del, mở Task Manager lên chúng ta có thể thấy bên cạnh game, trình duyệt và các chương trình game thủ đang sử dụng trên máy tính, Windows 10 chạy rất nhiều ứng dụng ngầm cũng như các tác vụ của riêng hệ điều hành. Ngay cả khi cài Windows lại từ đầu để dùng cho mượt, nếu không để ý, bạn vẫn sẽ phải sống chung với những chương trình đôi khi chẳng có chút tác động tích cực gì đến việc chơi game nhưng vẫn khiến máy tính chậm dần đều, đặc biệt là trên những hệ thống có cấu hình không mấy mạnh mẽ.

Và thực tế thì, để tìm ra những ứng dụng ngầm có thể tắt đi hoặc không cho Windows khởi chạy khi bật máy tính là điều không mấy khó khăn. Đối với Windows 10, chỉ cần click chuột phải vào thanh menu, chọn Task Manager, tìm đến tab Startup, những phần mềm được hệ điều hành mặc định khởi chạy. Ngoài những tác vụ quan trọng như Steam, IDM, Unikey, Discord hay các phần mềm driver, thì những ứng dụng kiểu update phần mềm hay Cloud Drive là những thứ nên tắt ngay khi có thể, vì trên những máy tính cấu hình yếu, những tác vụ này khiến máy hết sức chậm chạp.

Kế đến, chọn tab Services. Tại đây bạn có thể chọn chạy hay dừng những tác vụ khác đang được Windows 10 sử dụng hoặc đã dừng lại. Cần nhớ một điều, danh sách này khá dài, nên để đề phòng việc ngưng sử dụng một số dịch vụ khiến máy tính gặp trục trặc, hãy chụp ảnh màn hình để đưa tình trạng service của máy tính về như cũ nếu muốn.

 

Như các bạn có thể thấy, rất nhiều ứng dụng đang chạy có ảnh hưởng lớn đến tài nguyên máy như TeamViewer, hay ứng dụng cập nhật tự động một số phần mềm đã được cài vào máy tính trước đó. Nếu không quá quan trọng đến việc chơi game và khả năng hoạt động của Windows 10, đừng ngần ngại tắt chúng đi để dành tài nguyên phần cứng phục vụ việc chơi game.

Cuối cùng, bạn mở menu Start, gõ msconfig.exe và chọn tab Services. Dĩ nhiên để an toàn, hãy tick vào ô “Hide all Microsoft services” để không tắt nhầm những dịch vụ quan trọng của Windows, dẫn đến hệ thống chạy không ổn định. Sau khi lọc ra được những phần mềm không cần thiết và tắt chúng đi, nhấn OK và restart máy để PC mượt mà nhất có thể.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây